ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

maeban 2 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,215    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
มาหม่ำๆเมนูแสนอร่อยที่ใช้วัตถุดิบใกล้ตัวกันดีกว่าค่ะ ที่นำปลาหมึกมาหั่นเป็นแว่นๆ นำใส่ลงกระทะ พร้อมกับไข่เค็ม น้ำพริกเผา ผัดร้อนให้เข้ากันๆ จนได้กลิ่นหอมลอยมาจากกระทะ ที่ชวนน้ำลายสอแล้ว ยิ่งพอใส่จาน แล้วตักใส่ปากเนี่ยจะสัมผัสถึงความเหนียวนุ่มเข้ากับความเค็มของไข่เค็มได้อย่างลงตัว อร่อยมากเลยอะเพื่อน
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นแว่น 200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ไข่เค็มหั่นชิ้น           1 ฟอง
ไข่แดงเค็มหั่นชิ้น 1 ฟอง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมหั่นท่อน     1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  1/4ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอเข้ากัน ใส่ไข่แดงเค็ม ไข่เค็ม ลงผัดพอเข้ากัน  ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา น้ำมันพริกเผา เติมน้ำเปล่า ลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ลงผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว