ผัดเผ็ดเอ็นแก้ว

maeban 1 ม.ค. 2561 12:00 น.
ถูกใจ
1    7,241    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารไทยรสเผ็ดจัดจ้านต้องไม่พลาดเมนูเด็ดจานนี้ ที่นำกับเอ็นแก้วกรุบกรุบผัดกับน้ำพริกแกงเผ็ดร้อนๆ ที่มาพร้อมสมุนไพรนานาชนิดจนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจานนะ แค่นี้ก็อิ่มอร่อยตลอดทั้งวันแล้วล่ะค่ะ อิอิ
ส่วนผสม  
เอ็นแก้ว  300 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 5-6 ใบ
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ
   
วิธีทำ  
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดจนสุกหอม
2. ใส่เอ็นแก้ว ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลทราย
3. ใส่ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว