ฉู่ฉี่กุ้งจี่

maeban 10 ธ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    5,364    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวไทยรสเผ็ดจัดจ้าน กับกุ้งสดตัวโต หมักกับน้ำพริกแกงฉู่ฉี่และสมุนไพรต่างๆ จนได้ที่แล้ว นำไปย่างจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟพร้อมพริกชี้ฟ้า รับรองว่าอร่อยแซ่บทุกคำที่ได้ลิ้มลองอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกเหลือหัวและหางไว้ 300 กรัม
น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   4 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
 
วิธีทำ
1. ผสมน้ำพริกแกงฉู่ฉี่ หัวกะทิ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมันพืช นมข้นจืด คนพอเข้ากัน
2. ใส่กุ้ง ใบมะกรูด คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
3. นำกุ้งที่หมักได้ที่ขึ้นย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน จัดใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว