ยำขนมจีนซีฟู้ด

maeban 7 ธ.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    23,165    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวสุดแซ่บ กับ เส้นขนมจีน เรียวยาวลวกจนสุกนุ่ม เคล้าด้วยน้ำยำรสเด็ดและซีฟู้ดนานาชนิด ทั้ง กุ้ง ปลาหมึก และหอย ที่มาช่วยเติมเต็มความอร่อยให้อย่างเต็มชาม ยั่วยวนให้เข้าไปลิ้มลองสุดๆเลยค่ะ
ส่วนผสม  
ขนมจีนอบแห้ง 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก 3 ตัว
ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้นลวกสุก 50 กรัม
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกสุก 2 ตัว
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ 5 เม็ด
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1 ต้น
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่ง 3 ลูก
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. แช่เส้นขนมจีนในน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที จากนั้นนำลงต้มในน้ำเดือด ประมาณ 1 นาที หรือจนเส้นขนมจีนสุกนุ่ม ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน ใส่พริกสด เตรียมไว้
3. ใส่กุ้งลวก ปลาหมึกลวก หอยแมลงภู่ลวก หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ และน้ำยำในข้อที่ 2 ลงอ่างผสมเคล้าพอเข้ากัน ใส่เส้นขนมจีน โรยขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว