แกงป่าเนื้อสันในใบชะพลู

maeban 6 ธ.ค. 2560 17:17 น.
ถูกใจ
1    28,852    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเผ็ดร้อนกับ เนื้อสันใน หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกหอมกับน้ำพริกแกงป่า รสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว และผักต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว กลายเป็นเมนูจานเด็ดแบบไทยๆ ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจในความอร่อยนี้ค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อวัวส่วนสันในหั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำพริกแกงป่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ใบชะพลูหั่นหยาบ 50 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
กระชายซอย          2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงป่าลงผัดพอหอม ใส่เนื้อสันในลงผัดพอสุก
2. ใส่น้ำเปล่า คนพอเข้ากันพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน
3. ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้า ใบชะพลู ใบกะเพราคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว