ยำบะหมี่น้ำข้น

maeban 8 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    10,803    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดจากวัตถุดิบใกล้ตัว ที่นำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ต้มจนสุกนุ่ม เคล้าความอร่อยด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน รวมทั้งอาหารทะเลนานาชนิด ทั้ง กุ้งและปลาหมึก จนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ จะรับประทานมื้อไหนก็อร่อยเลิศได้ไม่รู้เบื่อทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
หมูสับรวนสุก 1/4 ถ้วยตวง
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น      4 ชิ้น
แคร์รอตหั่นเส้น 40 กรัม
หอมแขกซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดงบดหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด เตรียมไว้
2. ผสมน้ำพริกเผา นมข้นจืด น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย คนให้ละลาย ใส่พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน
3. ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป กุ้ง ปลาหมึก ลงต้มในน้ำเดือดพอสุก ตักขึ้นสะบัดให้แห้ง ใส่ลงในน้ำยำที่ผสมไว้
4. ใส่หมูสับ แคร์รอต หอมแขก ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว