ต้มจืดตำลึงหมูสับใส่ธัญพืช

maeban 4 พ.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    31,793    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเพื่อสุขภาพแสนอร่อย ที่นำตำลึง ผักริมรั้วหาง่าย มาต้มพร้อมกับธัญพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย และหมูสับก้อนปรุงรส จนสุกหอมกรุ่น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและสุขภาพอย่างครบถ้วยเลยจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
หมูสับ     200 กรัม
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมทุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า             2 ช้อนชา
ใบตำลึง 30 กรัม
แปะก๊วยนำไส้ออก 30 กรัม
ถั่วลิสงต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
ลูกเดือยต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ (1)   1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาวหมักธรรมชาติ (2)   1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ผสมหมูสับ แคร์รอต ซีอิ๊วขาว (1) พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมขนาดเท่า ๆ กัน
2. ใส่น้ำเปล่า รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ลงในหม้อ ต้มพอเดือดใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว (2) ใส่ใบตำลึง แปะก๊วย ถั่วลิสง ลูกเดือย เดือดอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว