เมนูอาหารเส้นจานเดียวเลิศรส กับสปาเกตตี เส้นเรียวยาว เหนียวนุ่ม ราดด้วยซอสกุ้งรสเด็ด ที่ผัดจนสุกหอมกลมกล่อมกำลังดีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้รับประทานจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
200 กรัม |
กุ้งสดหั่นชิ้น |
5 ตัว |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
2 ช้อนโต๊ะ |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ และแคร์รอต ลงผัดพอสุก ตามด้วยกุ้งสด มะเขือเทศ ผัดจนสุก
2. ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ยกลงตักราดบนเส้นสปาเกตตี ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์