ปลานิลผัดน้ำพริกเผา

maeban 25 ต.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    13,991    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวอร่อยง่ายๆ กับปลานิล หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกเหลืองกรอบ ผัดกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน และสมุนไพรต่างๆ จนเข้ากันดีแล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองว่าอร่อยเด็ดอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลานิลหั่นชิ้น 250 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเขียว สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมรวมกัน 100 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า   3 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. คลุกเนื้อปลานิลกับแป้งสาลีพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมสับลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 3 สี ผัดพอเริ่มสุก
3. ปรุงรสด้วย น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดี ใส่เนื้อปลานิลที่ทอดไว้ลงผัดเคล้าพอเข้ากันดี โรยต้นหอม ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว