เต้าหู้หมูเด้งผัดฉ่า

maeban 12 ต.ค. 2560 15:22 น.
ถูกใจ
1    8,215    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเพื่อสุขภาพเลิศรส กับเต้าหู้พวง เนื้อนุ่ม ยัดด้วยไส้หมูเด้ง รสกลมกล่อม แล้วนำไปทอดจนสุกเหลือง ผัดกับเครื่องแกงต่างๆ ที่โขลกจนส่งกลิ่นหอม จนเข้ากันดีแล้ว ก็เสิร์ฟพร้อมพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าเด็ดจริงค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้พวง 10 ชิ้น
หมูเด้ง 150 กรัม
พริกสดสีแดง         10 เม็ด
กระเทียม                6 กลีบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ซอสเห็ดหอม 10 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา   1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส             1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับนึ่ง  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หั่นครึ่งเต้าหู้พวง ยัดไส้ด้วยหมูเด้ง เรียงใส่จานนำขึ้นนึ่งประมาณ 5 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองตักขึ้น
2. โขลกพริกสดและ กระเทียมพอหยาบตักขึ้นเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ใบโหระพา เต้าหู้หมูเด้งในข้อที่ 1 ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว