ไก่สับผัดผักบุ้ง

maeban 4 ต.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    9,787    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยจานเด็ด กับ สะโพกไก่ สับเป็นชิ้นเล็ก ผัดพอสุกหอมกับผักบุ้ง และน้ำพริกแกงเผ็ด รสจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมๆ ร้อนแรงของสมุนไพร อร่อยมากเลยค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูกสับหยาบ          200 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักบุ้งหั่นแฉลบ      150 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลางออก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ             1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอหอม ใส่ไก่สับ ผัดพอสุก
2. เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พอเดือดใส่ใบมะกรูด และผักบุ้ง ผัดให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว