เมนูอาหารสุขภาพแสนอร่อย กับเต้าหู้ เนื้อนุ่ม เคล้าความอร่อยด้วยซอสบาร์บิคิว รสเด็ด แล้วนำไปนึ่งจนสุกหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมผักย่าง ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว ถือเป็นเมนูง่ายๆ ที่อร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริงๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
เต้าหู้แคระเพื่อสุขภาพ |
250 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับละเอียด |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบกระวาน |
1 ใบ |
ซอสมะเขือเทศ |
3 ช้อนโต๊ะ |
ซอสพริก |
2 ช้อนโต๊ะ |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเปรี้ยว (วูสเตอร์ซอส) |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
ผักย่าง เช่น พริกหวาน มะเขือเทศ หอมแขก ต้นหอมญี่ปุ่น สับปะรด |
|
วิธีทำ
1. นำเต้าหู้แคระซับน้ำให้แห้งพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม ใบกระวานลงผัดพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสเปรี้ยว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำเปล่า ผัดจนเข้ากันดียกลง
4. ตักแบ่งซอสที่ได้ออกมาครึ่งส่วน ใส่ลงในเต้าหู้แคระคลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักไว้ประมาณ 15 นาที
5. นำเต้าหู้เข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักย่างและซอสบาร์บีคิวที่เหลือในข้อที่ 4