น้ำพริกส้มมะขามเปียก

maeban 17 ก.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    10,186    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เครื่องจิ้มเลิศรส ที่นำมะขามเปียกรสเปรี้ยว ที่นำมาตำกับพริกและเครื่องเคราอื่น ๆ จนเข้ากันดีแล้ว เสิร์ฟพร้อมกับ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ผักสดและผักลวก อร่อยแบบไทยแท้เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำพอนิ่ม 10 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 10 เม็ด
กุ้งแห้งป่นละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมไทย 5 กลีบ
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
เนื้อมะขามเปียกสับ 1/2 ถ้วยตวง
กะปิ 1 ช้อนชา
ไข่ต้ม 1 ช้อนชา
ผักสด เช่น มะเขือม่วง มะเขือเปราะ แตงกวา ถั่วฝักยาว  
ผักลวก เช่น กระเจี๊ยบ บวบงู ดอกแค  

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู และเกลือป่นให้ละเอียดใส่กุ้งแห้ง กระเทียม กะปิ โขลกให้เข้ากัน ใส่เนื้อมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน
2. ตักน้ำพริกใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ผักสดและผักลวกตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว