พิซซาเต้าหู้

maeban 29 ส.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    5,384    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเพื่อสุขภาพสุดรังสรรค์ ที่นำเต้าหู้ เนื้อแข็ง ทาซอสพิซซา รสเข้มข้น วางด้านบนด้วย หอมหัวใหญ่ แฮม มอซซาเรลลาชีส แล้วนำไปอบจนสุกเหลืองหอม น่ารับประทานสุดๆ เลยค่ะ เป็นอีกเมนูที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างเต็มคำจริงๆ
ส่วนผสม  
เต้าหู้สีขาวชนิดแข็ง 1 ก้อน
นมสด 1/4 ถ้วยตวง
พริกหวานสีเขียว สีแดง สีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋ารวมกัน 100 กรัม
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นชิ้น 1 หัว
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
มอซซาเรลลาชีสขูด 50 กรัม
ออริกาโนสำหรับโรย  
ผงปาปริก้าสำหรับโรย  
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้ให้ได้ 4 ชิ้น ใส่ลงต้มในน้ำเดือดไฟอ่อนสักครู่ ตักขึ้นซับน้ำให้แห้ง แช่ลงในนมสดพักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตักเต้าหู้ขึ้นจากนมสด ทาซอสพิซซาให้ทั่วโรยพริกหวาน 3 สี หอมหัวใหญ่ แฮม มอซซาเรลชีสลา
3. วางเรียงใส่ถาดอบ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที หรือจนสุกเหลืองนำออกจากเตาอบ โรยออริกาโน ผงปาปริก้า และพาร์สเลย์จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสพิซซา  
ซอสมะเขือเทศ 50 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
น้ำเปล่า 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ใบกระวาน
2. ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยดำ และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน เคี่ยวพอข้น ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิทจึงนำไปใช้



 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว