หมี่กะทิญวนหน้าปู

maeban 28 ส.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    17,502    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวเลิศรส กับ เส้นหมี่ลวกสุกนุ่ม ราดความอร่อยด้วยน้ำกะทิ รสเข้มข้นกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยการโรยเนื้อปูนึ่งและถั่วลิสง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงหลายชนิด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองจริง ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อปูม้านึ่งสุก 125 กรัม
หมูสับ 150 กรัม
ซี่โครงหมูอ่อนต้มสุกหั่นชิ้น 250 กรัม
หนังหมูต้มสุกซอยเป็นเส้น 50 กรัม
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น      50 กรัม
หอมแขกซอย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
ถั่วลิสงบด 50 กรัม
เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก     1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ลวกสุก หรือเส้นอื่น ๆ ตามชอบ  
เครื่องเคียง เช่น พริกป่นคั่วน้ำมัน มะนาวหั่นชิ้น ไข่เป็ดต้มหั่นชิ้น  
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหอมแขกลงผัดพอสุก ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงผัดพอสุกหอม เติมกะทิ คนให้เข้ากัน
2. เมื่อกะทิเริ่มเดือด ใส่หมูสับ พอสุก ใส่ซี่โครงหมูอ่อน หนังหมู เต้าหู้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา เต้าเจี้ยว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ ชิมรสเค็ม หวาน เปรี้ยว
3. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวกแล้วใส่ในชาม ตักส่วนผสมข้อ 2 ราดลงไปตามชอบ โรยเนื้อปู ถั่วลิสง จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว