แกงคั่วยอดมะพร้าวชะอมปลาทู

maeban 23 ส.ค. 2560 16:45 น.
ถูกใจ
1    17,487    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยเลิศรสสีส้มสวย ที่นำยอดมะพร้าว กรุบกรอบหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ มาผสมกับน้ำพริกแกงรสเด็ด ที่มาพร้อมชะอมและปลาทู ปรุงรสจนกลมกล่อมก็ยกเสิร์ฟความอร่อยพร้อมข้าวสวยสักจาน รับรองอร่อยเด็ดจนต้องขอเติมข้าวอีกจานเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
ยอดมะพร้าวหั่นชิ้น 150 กรัม
ชะอม 30 กรัม
ปลาทูนึ่งแกะเนื้อ 3 ตัว
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 1 3/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 4 ใบ
พริกสดสีแดงหั่นแฉลบ 7 เม็ด
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา

วิธีท
1. นำหัวกะทิตั้งไฟ พอเดือด ใส่น้ำพริกแกง ผัดพอสุกหอม ใส่กะทิที่เหลือ
2. พอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรสตามชอบ ใส่ยอดมะพร้าว รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่ชะอม
3. ใส่เนื้อปลาทูนึ่ง รอให้เดือด ใส่ใบมะกรูด และพริกสด คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา จัดเสิร์ฟ
 
หมายเหตุ : ถ้าน้ำแกงข้นเกินไป สามารถเติมน้ำเปล่าได้เล็กน้อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว