ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดเพื่อสุขภาพง่ายๆ กับ เส้นบุกเส้นใส เหนียวและหยุ่น ลวกในน้ำเดือดจนสุก ราดด้วยน้ำซุปต้มยำรสเข้มข้น แล้วโรยด้วยหมูสับเนื้อร่วน ปิดท้าย อร่อยล้ำเลิศจนต้องขออีกชามเลยทีเดียว
ส่วนผสม |
|
หมูสับรวนสุก |
70 กรัม |
เส้นบุก |
50 กรัม |
ถั่วงอก |
50 กรัม |
กุ้งแห้ง |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสงคั่วป่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
1 ต้น |
ผักชีซอย |
1 ต้น |
ผักชีฝรั่งซอย |
1 ต้น |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำซุปหมู |
2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่าสำหรับลวก |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ลวกเส้นบุกและถั่วงอกพอสุก ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2. ต้มน้ำซุปพอเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย พริกป่น กุ้งแห้ง ถั่วลิสง หมูสับรวนสุก
3. โรยต้นหอม ผักชี และผักชีฝรั่ง ตักน้ำซุปหมูราดบนภาชนะในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟขณะร้อน