กับข้าวไทยง่าย ๆ แสนอร่อยกับ ปลาทู แหล่งโปรตีนหาง่าย ทอดจนสุกเหลือง กรอบนอกนุ่มใน แล้วนำมาผัดคลุกเคล้าความอร่อยกับพริกขี้หนู และเกลือป่น ส่วนผสมหาง่ายที่มาช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูจานนี้ ฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาทูสด |
4 ตัว |
พริกขี้หนูสวน |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
|
วิธีทำ
1. ควักไส้ปลาทู ล้างให้สะอาด บั้งทั้ง 2 ด้าน ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกพริกขี้หนู และเกลือป่น พอหยาบ ตักขึ้นใส่ถ้วยเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาทูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทูทอด ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ