ขนมจีนผัดน้ำพริกเผากุ้ง

maeban 1 ส.ค. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    9,459    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารเส้นจานเดียวเลิศรส กับเส้นขนมจีน เหนียวนุ่ม ผัดหอม ๆ กับน้ำพริกเผา รสเผ็ดจัดจ้าน ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้วก็ตักใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว รสชาติก็ไม่ต้องพูดถึง อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
กุ้งสดผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
หน่อไม้ฝรั่ง 40 กรัม
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย            1 ช้อนชา
กระเทียมสับหยาบ               1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ตามด้วยหน่อไม้ฝรั่ง
2. ใส่น้ำพริกเผาผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นขนมจีน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ใส่พริกชี้ฟ้า เร่งไฟใส่ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันปิดไฟ ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว