คุกกี้ไร้แป้ง - คุกกี้กล้วยหอมข้าวโอ๊ต
yo
23 ก.ค. 2560 17:34 น.
ถูกใจ
คุกกี้สูตรนี้เป็นคุกกี้คลีนที่ปรับสูตรมาจากฝรั่งนะคะ เพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้นค่ะ เป็นเบเกอรี่ที่กินได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วน และยังมีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ
วิธีทำ
- นำกล้วยที่สุกงอมมาบี้ให้ละเอียด ยิ่งงอมมากเท่าไหร่คุกกี้ยิ่งหวานค่ะ
- จากนั้นนำเนยถั่วมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากับกล้วยที่บดไว้
- ใส่ข้าวโอ๊ต และน้ำผึ้งลงไปคลุกให้เข้ากัน
- พิ่มรสหวานด้วยการเติมลูกเกดหรือช็อคโกแลตชิฟ และเพิ่มความกรอบมันด้วยอัลมอนด์หรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงไปคลุกให้ทั่ว
- ตักแป้งคุกกี้ขนาดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ถาดอบ นำเข้าอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 13-15 นาทีค่ะ
Bakery Kit,
คลิปอาหาร,
คลิปขนม,
อบ,
เบเกอรี่,
กล้วย,
ข้าวโอ๊ต,
เตาอบ,
คุกกี้,
อาหารเพื่อสุขภาพ,
Clean Food,