ขนมจีนผัดฉ่าปลาสลิด

maeban 12 ก.ค. 2560 09:58 น.
ถูกใจ
1    7,025    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยจานเดียวสุดแซ่บจัดจ้าน กับขนมจีน เส้นขาว เรียวยาว เหนียวนุ่ม ผัดกับเครื่องแกงไทยที่โขลกจนส่งกลิ่นหอม ได้รสเผ็ดร้อนแบบไทย ๆ ทั้งพริกสดและกระเทียม รวมทั้งโหระพา แล้วขอเพิ่มโปรตีนอีกนิดด้วยปลาน้ำจืดรสเลิศ อย่างปลาสลิด เพียงไม่นานก็ได้เมนูจานเด็ดที่อร่อยเลิศ น่ารับประทานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นขนมจีน 150 กรัม
ปลาสลิดทอดแกะเนื้อ          1 ตัว        
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบโหระพา 1/4 ช้อนชา
พริกสดและกระเทียมโขลกพอหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้า
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำปลา ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า
3. ใส่เนื้อปลาสลิด เส้นขนมจีน ใบโหระพาลงผัดให้เข้ากัน ยกลง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว