แกงคั่วพริกกับซี่โครงหมู

maeban 10 ก.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    6,965    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเผ็ดร้อนจากภาคใต้ กับซี่โครงหมู ชิ้นพอดีคำเคี่ยวจนเปื่อยนุ่ม ต้มพร้อมน้ำพริกแกง รสเผ็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่อบอวลทุกคำที่ได้รับประทาน อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูสับเป็นชิ้น 500 กรัม
ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
น้ำปลา  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสมน้ำพริกแกง
 
พริกขี้หนูแห้ง 20 เม็ด
ตะไคร้หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 10 เม็ด
ข่า 3 แว่น
ขมิ้นสด 3 แว่น
ผิวมะกรูดหั่นฝอย 1/2ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. โขลกส่วนผสมน้ำพริกแกงให้ละเอียด
2. ละลายน้ำพริกแกงกับน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่ซี่โครงหมูเคี่ยวให้เปื่อย
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่ใบมะกรูด ยกลง
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว