น้ำพริกถั่วเน่า

maeban 1 ก.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
1    27,593    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำพริกถั่วเน่า อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ เป็นน้ำพริกที่มีกลิ่นหอมชวนรับประทาน และทานพร้อมผักสดๆ จะเข้ากันเป็นอย่างดี
ส่วนผสม
ถั่วเน่า 50 กรัม
มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กๆ 200 กรัม
พริกขี้หนูสวนโขลกละเอียด 15 เม็ด
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง 1 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว  

วิธีทำ
1. ปิ้งถั่วเน่าพอหอม จากนั้นโขลกให้ละเอียด เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำถั่วเน่าลงผัดพอหอม
3. ใส่มะเขือเทศและพริกขี้หนูสวนผัดพอเข้ากันเติมน้ำเปล่า
4. ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผัดต่อพอเข้ากันดี โรยต้นหอม ยกลงตักใส่ถ้วย ตกแต่งด้วยผักชี รับประทานคู่กับผักสดต่างๆ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว