เต้าหู้ทอดผัดพริกไทยอ่อน

maeban 28 มิ.ย. 2560 16:35 น.
ถูกใจ
1    12,468    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุขภาพแสนอร่อย กับเต้าหู้ทอดจนสุกเหลือง ผัดกับพริกหวาน 3 สี หอมหัวใหญ่ และพริกไทยอ่อน ปรุงรส ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เพียงแค่ตักรับประทานคำแรกก็สัมผัสไดถึงความนุ่มของเต้าหู้ที่เข้ากันได้ดีกับน้ำซอสรสเข้มข้น อร่อยสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น 200 กรัม
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้น 20 กรัม
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น 20 กรัม
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้น 20 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 30 กรัม
พริกไทยอ่อน 3 ช่อ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอกสำหรับกริลล์  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน นำเต้าหู้ขาวลงกริลล์ พอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่ภาชนะ พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ลงผัดพอหอม ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี หอมหัวใหญ่ พริกไทยอ่อน
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย พริกไทยดำ เติมน้ำเปล่า ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ในข้อที่ 1 ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว