ข้าวผัดโชยุ

maeban 24 มิ.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    23,389    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับ ข้าวผัด ที่นำข้าวญี่ปุ่นร้อน ผัดหอม ๆ กับไส้กรอก แคร์รอต และไข่ไก่ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ เครื่องชูรส ของญี่ปุ่น ที่ทำจากถั่วเหลืองและข้าวสาลี เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่น่ารับประทานเกินห้ามใจ
ส่วนผสม  
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 3 ถ้วยตวง
ไส้กรอกหมูหั่นชิ้น 1/4 ถ้วยตวง
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก 1/4 ถ้วยตวง
ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่       2 ฟอง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่แคร์รอตลงผัดพอสุก
3. ใส่ไข่ไก่และรีบคนไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ใส่ไส้กรอกผัดให้เข้ากัน ใส่ข้าวญี่ปุ่นลงผัด ระวังอย่าให้ข้าวจับตัวเป็นก้อน
4. ปรุงรสด้วยโชยุผัดให้เข้ากัน ใส่พริกไทยป่นและต้นหอม ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว