แกงเทโพใส่หมูสามชั้น

maeban 22 มิ.ย. 2560 13:35 น.
ถูกใจ
1    41,546    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยเข้มข้นสีแดงส้มสวยรสชาติจัดจ้าน กับแกงเทโพ แกงกะทิรสเข้มข้น ใส่หมูสามชั้น ชิ้นหนาเหนียวนุ่ม ผสมกับน้ำพริกแกงคั่ว และกะทิ หวานมัน หอม แล้วเพิ่มผักพื้นบ้าน อย่างผักบุ้งไทยลงไป ก็อร่อยเลิศแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสามชั้นหั่นชิ้น 250 กรัม
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน 150 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/4 ถ้วยตวง
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
ลูกมะกรูดผ่าครึ่งแคะเม็ด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. เติมกะทิความเข้มข้นปานกลางพอเดือด ใส่หมูสามชั้นลงไปเคี่ยวต่อจนหมูสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก คนพอเข้ากันพอเดือด
4. ใส่ผักบุ้งไทย เคี่ยวต่อจนหมูนุ่ม ใส่มะกรูด เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว