บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปผัดเขียวหวานซีฟู้ด

maeban 16 มิ.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,849    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายชนิด โดยวันนี้นำมาผัดพร้อมพริกแกงเขียวหวาน และวัตถุดิบจากทะเลอย่าง กุ้งสด ปลาหมึก และหอยแมลงภู่
ส่วนผสม
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวก 2 ห่อ
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นออก 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นชิ้น 50 กรัม
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
มะเขือเปราะหั่นชิ้น 30 กรัม
มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่นำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานลงผัดพอหอม เติมหัวกะทิ ผัดจนแตกมัน
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ผัดพอสุก ใส่ใบมะกรูด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
3. ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว