สปาเกตตีลาวา

maeban 15 มิ.ย. 2560 17:15 น.
ถูกใจ
1    5,419    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวแสนอร่อยสำหรับคนรักชีส ที่นำเนื้อหมูมาปั้นเป็นก้อนกลมสอดไส้ด้วยชีส รับประทานกับเส้นสปาเกตตีที่ราดซอสเตรียมไว้
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 600 กรัม

ส่วนผสมซอส
หอมหัวใหญ่สับ ½ ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อมะเขือเทศ ½ ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ ¼ ถ้วยตวง
มะเขือเทศเข้มข้น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า ¾ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
ออริกาโน 2 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับสำหรับโรย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและหอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงผัดให้เข้ากันดี
2. ยกลงตักราดบนเส้นสปาเกตตี วางหมูสอดไส้ชีส โรยพาร์สเลย์ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมหมูสอดไส้ชีส
หมูบด 300 กรัม
เชดดาร์ชีส 3 แผ่น
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
เกลือป่นละเอียด ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำป่น ¼ ช้อนชา
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ผสมหมูบด น้ำตาลทราย เกลือป่นและพริกไทยดำป่นนวดให้เข้ากัน แบ่งให้ได้ 3 ส่วน ใส่เชดดาร์ชีสตรงกลางหุ้มให้มิด ปั้นให้เป็นก้อนกลมกดให้แบนเล็กน้อย นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว
2. นำส่วนผสมในข้อที่ 1 ลงกริลล์ในกระทะเทฟลอนโดยใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยจนสุกทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว