ผัดกะเพรากรอบเต้าหู้ไข่

maeban 10 มิ.ย. 2560 09:50 น.
ถูกใจ
1    25,534    0    26   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ กับเต้าหู้หั่นชิ้นพอดีคำ ทอดให้สุกเหลือง ราดด้วยผัดกะเพรารสเด็ด ได้หอมกลิ่นสมุนไพรแท้ ๆ เพียงแค่ตักรับประทานคำแรกก็ฟินแล้ว แถมยังมีประโยชน์มากอีกด้วยนะคะ
ส่วนผสม  
หมูสับ 50 กรัม
เต้าหู้ไข่ 1 หลอด
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1-1 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นพอคำ คลุกแป้งทอดกรอบให้ทั่ว แล้วทอดให้เหลือง ตักใส่จานพักไว้
2. แบ่งใบกะเพราเป็น 2 ส่วน นำไปทอดกรอบ 1 ส่วน
3. โขลกกระเทียม และพริกขี้หนูพอหยาบ นำลงผัดในน้ำมันพืช พอหอม ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ชิมรสตามชอบ ใส่ใบกะเพราที่เหลือผัดให้เข้ากัน ตักราดบนเต้าหู้ที่ทอดเตรียมไว้ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว