ยำหอยแครง

maeban 1 มิ.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    19,601    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยแสนอร่อย กับเมนูยำรสเลิศ ที่นำ หอยแครง เนื้อนุ่มเหนียวเคล้าด้วยน้ำยำ รสแซ่บจัดจ้าน หอมกลิ่นสมุนไพรไทย ๆ ที่ผสมผสานกลมกลืนได้อย่างลงตัวสุด ๆ ยิ่งรับประทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยสักจาน รับรองว่าฟินมาก
ส่วนผสม  
หอยแครงลวกสุก 500 กรัม
หอมแดงซอย         1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงซอย 7 เม็ด
ตะไคร้ซอย             1/4 ถ้วยตวง
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
 
วิธีทำ
1. แกะเปลือกหอยแครงใส่ภาชนะ พักไว้
2. ปรุงน้ำยำด้วยน้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย พริกสดคลุกให้เข้ากัน ใส่หอยแครงในข้อที่ 1 คลุกต่อพอเข้ากัน
3. ใส่ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมแดง คลุกให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันอีกครั้ง ตักส่วนผสมใส่ภาชนะ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว