เส้นจันท์ผัดเทริยากิ

maeban 1 มิ.ย. 2560 10:49 น.
ถูกใจ
1    17,933    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่น กับเส้นจันท์ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีหน้าตาคล้ายกับผัดยากิโซบะ แต่ลักษณะของเส้นจะเหนียวนุ่ม ผัดกับซอสเทริยากิ สไตล์ญี่ปุ่น และผักนานาชนิด จนได้เมนูอร่อยเลิศรส ที่ใครได้ลิ้มลองแล้วก็ต้องติดใจทุกคนค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นจันท์แช่น้ำเปล่าจนนุ่ม 150 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 50 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้น 50 กรัม
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 50 กรัม
เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
ซอสเทริยากิ 4-5 ช้อนโต๊ะ
สาหร่ายแห้งตัดเป็นเส้นเล็ก ๆ สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมลงผัดจนหอม ใส่เบคอนลงทอดพอสุก
2. ใส่กะหล่ำปลี แคร์รอต และเห็ดโคนญี่ปุ่นลงผัดจนผักเริ่มสุก
3. ใส่เส้นจันท์ เติมน้ำเปล่า และซอสเทริยากิ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จาน โรยสาหร่าย จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมซอสเทริยากิ  
ซอสถั่วเหลือง 1/2 ถ้วยตวง
สาเก (เหล้าญี่ปุ่น) 1 ช้อนโต๊ะ
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 3 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนชา 
น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำซอสถั่วเหลือง สาเก มิริน ขิง น้ำมันงา และน้ำตาลทรายแดง ใส่หม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ จนส่วนผสมละลายเข้ากัน ยกลงจากเตา
2. กรองส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ในขวดแก้ว โรยด้วยงาขาวคั่ว พักไว้ให้เย็น ปิดฝานำเข้าตู้เย็น เก็บไว้ใช้ได้ 1-2 เดือน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว