ไก่ตุ๋นลำไยแห้งเห็ดหอม

maeban 31 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    36,042    0    28   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูน้ำซุปรสเข้มข้น จากสะโพกไก่ชิ้นโตลวกเนื้อนุ่มเคี่ยวกับน้ำซุปรสเด็ดจากเห็ดหอม และลำไยแห้ง ช่วยทำให้น้ำซุปมีรสหวาน หอม น่าลิ้มลองสุด ๆ เพียงซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อย แล้วแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ 2 ชิ้น
เห็ดหอมแห้งดอกเล็ก ๆ (แช่น้ำให้นุ่ม) 15 ดอก
ลำไยแห้ง 10 เม็ด
รากผักชีทุบพอแตก 3 ราก
พริกไทยเม็ด 1/4 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ผักชี  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีท
1. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่สะโพกไก่ลงลวก ตักขึ้น
2. ใส่น้ำเปล่า รากผักชี พริกไทยเม็ด ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด
3. ใส่ซีอิ๊วขาว เห็ดหอม สะโพกไก่ และลำไยเบาไฟ เคี่ยวจนไก่นุ่ม ยกลง ตักใส่ภาชนะโรยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว