ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

maeban 28 พ.ค. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
2    24,452    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมื่อนึกถึงซี่โครงหมูอ่อนๆ นอกจากนำไปทอดแล้ว ... ยังมีการนึ่งอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้ซี่โครงหมูอ่อนของเราอร่อยได้แบบไม่ต้องง้อน้ำมัน แถมยังรสชาติกลมกล่อม รับประทานตอนร้อนๆ ควันฉุย คู่กับข้าวหอมๆ แค่คิดก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูอ่อน  500 กรัม
เต้าซี่  1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย  1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา  1 ช้อนชา
เกลือป่น  1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา  1/4 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนชา
ผักชี  
พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น  

วิธีทำ
1. หั่นซี่โครงหมูอ่อนเป็นชิ้นพอคำแล้วล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. แช่เต้าซี่ในน้ำอุ่นสักครู่ ตักขึ้นใส่ในอ่างผสม เติมเหล้าจีน ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำมันงา เกลือป่น เบคกิ้งโซดา และแป้งมันสำปะหลังคนให้เข้ากัน
3. ใส่ซี่โครงหมูอ่อนลงหมักในส่วนผสมข้อที่ 2 คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30-45 นาที เรียงใส่จานนำขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 20-25 นาที จนซี่โครงหมูสุก จัดใส่จานตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว