ส่วนผสม
เนื้อแก้วมังกรสีม่วง |
500 กรัม |
น้ำตาลทราย |
250 กรัม |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
เจลาตินชนิดแผ่น แช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม |
1 แผ่น |
วิธีทำ
1. นำเนื้อแก้วมังกรและน้ำตาลทรายใส่หม้อเคี่ยวด้วยไฟอ่อน ในขณะที่เคี่ยวให้ใช้ทัพพีกดให้เนื้อเละ เคี่ยวจนส่วนผสมงวด
2. ใส่น้ำมะนาวและเจลาติน เคี่ยวต่อจนเหนียวข้น พักให้เย็น ตักใส่ขวดเก็บไว้