สปาเกตตีผัดพริกไทยดำหมูสับ

maeban 16 พ.ค. 2560 17:28 น.
ถูกใจ
1    5,338    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ เส้นสปาเกตตี เหนี่ยวนุ่ม ราดด้วยซอสพริกไทยดำ รสชาติเข้มข้น ที่หอมกรุ่นด้วยสมุนไพรอบอวลอยู่ในปาก รู้สึกฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
หมูสับละเอียด 80 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น                50 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเขียวหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 2 สี ผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตีที่ใส่จานเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ
               
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว