ปลากะพงผัดเม็ดมะม่วง

maeban 8 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    34,214    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่นำปลากะพงเนื้อแน่น ชิ้นพอดีคำคลุกกับแป้งสาลี ทอดจนกรอบเหลือง นำไปเคล้าด้วยกับเม็ดมะม่วงหินพานต์กรุบกรอบ ปรุงรสจนอร่อยเด็ดแล้ว จัดก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ ขอบอกเลยว่าจานนี้อร่อยมากจนต้องยกนิ้วให้เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 1/4 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูแห้งทอด  3 เม็ด
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งสาลีอเนกประสงค์  
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด  

วิธีทำ
1. คลุกปลากะพงกับแป้งสาลีพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลาง พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอหอม
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา เติมน้ำเปล่า คนให้เข้ากัน
4. ใส่ปลากะพงทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ พริกขี้หนูแห้ง คลุกเคล้าพอเข้ากันโรยต้นหอม ยกลงตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว