เนื้อผัดน้ำพริกเผา

maeban 5 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    15,780    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบกินเนื้อไม่ควรพลาดกับเมนูอาหารไทย ๆ ที่นำเนื้อสันในวัว หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับน้ำพริกเผา หอม ๆ เครื่องจิ้มรสเลิศของไทย ปรุงรสจนได้ที่แล้ว ก็ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมบรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน และข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยฟินสุด ๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
เนื้อสันในวัวหั่นชิ้นบาง 250 กรัม
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งหั่นท่อนทอดกรอบ 3 เม็ด
กระเทียมซอยบางทอดกรอบ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
บรอกโคลีตัดเป็นช่อลวกสุก 3/4 ช่อ
ข้าวโพดอ่อนหั่นท่อนลวกสุก               3-4 ชิ้น
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก ใส่น้ำพริกเผาผัดให้ทั่ว
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน โรยด้วยพริกแห้งทอดและกระเทียมทอด ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมบรอกโคลีและข้าวโพดอ่อน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว