ก๋วยเตี๋ยวหมูผัดกะทิสด

maeban 1 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    27,246    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารเส้นที่เชื่อว่าหลายคนต้องติดใจ กับความกลมกล่อมของกะทิสด ๆ ผสมกับความเหนียวนุ่มของเส้นก๋วยเตี๋ยว พร้อมกับส่วนผสมอื่น ๆ ที่ปรุงสดใหม่มาเป็นอย่างดี เรียกว่าอร่อยจนแทบวางชามไม่ลงเลยค่ะคุ๊ณ
ส่วนผสม  
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 250 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
หมูชิ้น (สันคอ) ต้มสุกหั่นชิ้น 10-15 ชิ้น
กะทิสด 1 1/4 ถ้วยตวง
เต้าหู้แข็งหั่นชิ้น 100 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ถั่วงอก 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ผักชี        1 ช้อนโต๊ะ
มะนาวผ่าซีก 2 ซีก
หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่กะทิ 1 ถ้วยตวง พอเดือดใส่หอมแดงลงผัดพอสุก จากนั้นใส่หมูสับ ผัดพอสุก ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย และพริกป่น คนให้เข้ากัน ใส่เต้าหู้แข็งและพริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่กะทิที่เหลือพอเดือด จึงใส่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลงผัดให้สุก ตักใส่จานวางเคียงด้วยถั่วงอกราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 1 วางเนื้อหมูต้มสุก โรยด้วยผักชี ต้นหอม จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวผ่าซีก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว