มาซดน้ำซุปใสร้อน ๆ ที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ซึ่งนำปีกไก่ต้มกับเครื่องตุ๋นยาจีน และเยื่อไผ่ มาต้มจนกลายเป็นเมนูรสหวานกลมกล่อมแล้ว เป็นเมนูสุขภาพง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ ไม่ว่าจะซดกี่ครั้งก็อร่อยได้โดยไม่รู้เบื่อเลยแหละ
ส่วนผสม |
|
โคนปีกไก่ |
500 กรัม |
เยื่อไผ่แช่น้ำพอนิ่มหั่นชิ้น |
70 กรัม |
เครื่องตุ๋นยาจีนชุดเล็ก |
1 ชุด |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม |
5-6 ดอก |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
6 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าพอร้อน ใส่โคนปีกไก่ เกลือป่น ลงต้มพอเดือด คอยช้อนฟองออก ตุ๋นไว้ประมาณ 15-20 นาที
2. ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน เยื่อไผ่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนพอเข้ากัน ตุ๋นต่ออีกประมาณ 15-20 นาที ใส่เห็ดหอมลงต้มพอสุก ตักใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ