อาหารคลีนๆ แบบอิสานคลาสิค ถูกใจคนทุกภาค กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยมากค่ะ มีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยค่ะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
เห็ดขอนฉีกเส้น |
120 กรัม |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
ใบตอง |
|
ไม้กลัด |
|
วิธีทำ
1.ตอกไข่ไก่ ใส่เห็ดขอน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2.ใส่ใบโหระพาตีพอเข้ากันอีกครั้ง
3.นำไข่ที่ผสมไว้ใส่บนใบตอง มาห่อให้สวยงาม ใช้ไม้กลัด นำขึ้นย่างบนเตาไฟให้สุก จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ