เส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเลไข่ดาว

maeban 15 เม.ย. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
3    9,279    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เส้นใหญ่ผัดขี้เมาทะเลไข่ดาว รสชาติเข้มข้น จัดจ้านตามสไตล์อาหารไทยแท้ สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารไทยรสจัด ไม่ควรพลาดเมนูนี้ เป็นอาหารจานเดียวที่ อัดแน่นด้วยอาหารทะเลต่าง ๆ ลองทำดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่น 7 แว่น
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมโขลก 4 กลีบ
พริกสดโขลก 7 เม็ด
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดจนสุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกสดลงผัดพอหอม  ใส่กุ้ง ปลาหมึกลงผัดพอสุก
3. ใส่เส้นใหญ่ ข้าวโพดอ่อน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน
4. เร่งไฟ ใส่พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี และใบกะเพรา ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่กล่อง วางไข่ดาว ไว้ด้านข้าง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว