1. แกะกุ้งผ่าหลัง แช่โซดา 3 นาที เทออก หมักน้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ แช่ตู้เย็นพักไว้ 5 นาที
2. โยนพริกขี้หนูสวน เขียว-แดง ซักกำ กระเทียมน้อยกว่านิสนุง รากผักชี 10 ราก ลงครก ป่นเกลือเล็กน้อย โขลกให้แหลกราญ
3. บีบมะนาว 4-5 ลูก เหยาะน้ำปลา นิสหน่อย สาดน้ำตาลลงไป ชิมดูตามชอบ ให้แซบ..บบบ เข้าว่า
4. กุ้งจัดใส่จาน ฝานมะระบางๆ เรียงลงไป
5. ราดน้ำพริกที่ปรุงไว้ลงไป โรยหน้าด้วยกระเทียม ใบสะระแหน่
.....จัดไปครับ....