ส่วนผสม
หมูเด้ง (สามารถเปลี่ยนเป็นไก่สับได้) |
250 กรัม |
ผักกาดขาวแกะกาบลวกสุก |
9 กาบ |
พริกสดสีแดงสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
3 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1.นำผักกาดขาววางบนภาชนะเรียบ ๆ ตักหมูเด้งเกลี่ยให้ทั่วผักกาด ม้วนให้สวยงาม นำขึ้นนึ่งบนลังถึง ประมาณ 10-15 นาทีหรือจนสุก ปิดไฟพักไว้
2.ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกสด และกระเทียม คนพอเข้ากัน นำไปราดบนหมูนึ่งในข้อที่ 1 จัดใส่ภาชนะ โรยผักชี จัดเสิร์ฟ