เมี่ยงผักสดน้ำพริกกุ้งลวก

maeban 6 มี.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    8,992    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูใจคนรักสุขภาพ อย่างเมี่ยงผักสดน้ำพริกกุ้งลวก ที่ใส่ผักนานาชนิด ทั้งผักกาดแก้ว แคร์รอต ก้านผักคะน้า แตงกวา ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะสีม่วง ที่มีประโยชน์มากมายแถมยังมีกากใยสูง เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกกุ้งลวกรสเผ็ด ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น
ส่วนผสม  
ผักกาดแก้วซอยแช่เย็น 1 ถ้วยตวง
แคร์รอตซอยแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
ก้านผักคะน้าปอกเปลือกซอยแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
แตงกวานำไส้ออกซอยแช่เย็น 2 ลูก
ถั่วฝักยาวซอยแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
กะหล่ำปลีสีม่วงซอยแช่เย็น 1/4 ถ้วยตวง
แผ่นแป้งเวียดนาม 3 แผ่น

วิธีทำ
1. ชุบแผ่นแป้งลงในน้ำเปล่า วางบนภาชนะเรียบพักไว้สักครู่ จนนุ่ม
2. เรียงผักต่าง ๆ ลงบนแผ่นแป้ง ราดน้ำพริกกุ้งลวกม้วนให้แน่น จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมน้ำพริกกุ้งลวก  
กุ้งสดปอกเปลือก 100 กรัม
พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
กะปิห่อใบตองเผา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- โขลกกะปิกับกระเทียมจนละเอียด ใส่กุ้งลวกโขลกจนเป็นปุย ใส่พริกขี้หนูโขลกพอหยาบ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ชิมรสจัด
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว