เมนูเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ ที่นำปลาแซลมอนมาคั่วกับใบแมงลัก ที่มีกลิ่นฉุน แต่เมื่อนำมาทำอาหารจะช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้อาหารจานนี้ดูน่ารับประทานมากขึ้น แถมยังช่วยย่อยอาหาร ขับลมในลำไส้ และแก้ท้องเฟ้ออีกด้วยนะ
ส่วนผสม |
|
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นเล็ก ๆ |
150 กรัม |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ใบแมงลัก |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูทอดกรอบ |
6 เม็ด |
ใบแมงลัก สำหรับตกแต่ง |
2-3 ช่อ |
วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่ปลาแซลมอน ลงผัดไฟอ่อน ใส่ใบแมงลัก ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ ผัดจนปลาแห้งกรอบ ตักใส่จาน โรยพริกขี้หนู ตกแต่งด้วยใบแมงลัก จัดเสิร์ฟ
Cooking Tip : ควรใช้ไฟอ่อน ๆ ถ้าใช้กระทะเทฟลอน จะช่วยให้ปลาไม่ติดกระทะ ทำให้กรอบได้ง่ายขึ้น)