รวมมิตรเห็ดนานาชนิดผัดพอสุกปรุงรสจนอร่อย แล้วนำไปคลุกเคล้ากับงาขาวคั่วหอม ๆ ก็อร่อยได้ทันที ที่สำคัญนะ เมนูยังมึแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ใครที่กำลังที่ลดน้ำหนักอยู่ละก็ พลาดไม่ได้เลยทีเดียว
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
เห็ดหอมสด หั่นบาง |
100 กรัม |
เห็ดนางฟ้า ฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ |
100 กรัม |
เห็ดฟาง หั่นบาง |
100 กรัม |
เห็ดนางรมหลวง หั่นบาง |
100 กรัม |
ต้นหอมญี่ปุ่นซอยบาง |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับละเอียด |
1 ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก Extra vergin |
1/4 ถ้วยตวง |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1/3 ถ้วยตวง |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
พริกไทยดำป่นหยาบ |
1 หยิบมือ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมะนาวคั้น |
1/2 ช้อนชา |
งาขาวคั่ว |
2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง คั่วงาขาวจนสุก หอมพักไว้ให้เย็น
2. ตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอก ใส่กระเทียม และต้นหอมญี่ปุ่น ใส่เห็ดต่าง ๆ ลงผัดด้วยไฟแรง จนเห็ดสุก
3. ใส่เห็ดลงในอ่างผสม ใส่น้ำมะนาว พาร์สเลย์ เกลือป่น พริกไทยดำ และน้ำตาลทรายคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตักใส่ลงจาน โรยด้วยงาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ