ขอแนะนำเมนูอาหารสำหรับคนต้องการลดน้ำหนัก ที่นำกุ้งและวุ้นเส้นมาผัดคลุกเคล้ากับพริกขี้หนูและกระเทียม ปรุงรสให้ได้รสชาติ เค็ม หวาน เผ็ด อร่อยสุด ๆ แถมยังไม่ต้องกลัวอ้วนด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) |
|
กุ้งทะเล (ปอกเปลือกไว้หางผ่าหลัง) |
5 ตัว |
วุ้นเส้น (แช่น้ำพอนุ่ม) |
200 กรัม |
เห็ดฟาง (ขนาดกลางผ่าครึ่งดอก) |
5 ดอก |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
2 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกขี้หนูสวนผ่าครึ่ง |
10 เม็ด |
กระเทียม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกกระเทียมและหั่นเป็นแว่นบาง ๆ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลางพอร้อน นำพริกขี้หนูลงผัดกับกระเทียมให้หอม เติมกุ้ง และเห็ดฟาง ลงผัดพอสุก
3. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย เร่งไฟให้แรงขึ้นผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ
พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 315 Kcal