สายบัวผัดกุ้งขาวหมูสับ

maeban 21 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    28,054    0    33   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเอาใจคนรักสุขภาพ กับกุ้งตัวโตเนื้อแน่น และหมูสับ ผัดหอม ๆ กับสายบัว ก้านของดอกบัวสาย ที่ให้ความกรุบกรอบ ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคย แต่ถ้าได้ลิ้มลอง จะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)        
กุ้งขาวขนาดกลาง (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) 7-10 ตัว
หมูสันคอบดหยาบ ๆ 1/3 ถ้วยตวง
สายบัว (ล้างสะอาด หั่นท่อนสั้น 2 นิ้ว) 150 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม (กลีบใหญ่ปอกเปลือกสับหยาบ) 2 กลีบ
ข้าวซ้อมมือ  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม เติมเนื้อหมูผัดพอสุก เติมกุ้งลงผัดให้พอกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสี       ชมพูอ่อนจึงใส่สายบัวลงไป
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้สายบัวสุก ปิดไฟ เสิร์ฟพร้อมข้าวซ้อมมือ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว