เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูสลัดที่สามารถทำรับประทานที่บ้านได้ กับผักสลัดนานาชนิด เรียงรายพร้อม เห็ดออรินจิ ฟักทองย่าง และกุ้งย่างหอม ๆ จากเตา แล้วราดด้วยน้ำสลัดน้ำใส รสชาติอร่อยล้ำเลิศทุกคำที่ได้รับประทาน
ส่วนผสม
กุ้งขาว (ขนาดกลางปอกเปลือกผ่าหลัง) |
5 ตัว |
น้ำมันมะกอก |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น |
1 หยิบมือ |
ฟักทองหั่นชิ้น |
4 ชิ้น |
เห็ดออรินจิหั่นชิ้นบาง ๆ |
4 ชิ้น |
น้ำมันมะกอก (สำหรับย่างฟักทองและเห็ด) |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ผักสลัดตามชอบ |
1 จาน |
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนให้ร้อน นำเห็ดออรินจิ และฟักทอง คลุกกับน้ำมันมะกอกให้พอ นำลงย่างให้สุก
ตักขึ้น พักไว้
2. คลุกกุ้งกับเกลือป่นและน้ำมันมะกอก นำลงย่างให้สุกทั้งสองด้าน
3. นำผักสลัดจัดใส่จาน เรียงเห็ดออรินจิย่าง ฟักทองย่าง ตามด้วยมะเขือเทศราชินี และกุ้งย่าง ให้สวยงาม เสิร์ฟ
พร้อมกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำใส
น้ำมันมะกอก |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับละเอียด |
1 ช้อนชา |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
มัสตาร์ด |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือป่น พาร์สเลย์สับ มัสตาร์ด และพริกไทยดำลงในภาชนะ ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้า
กัน พักไว้