สลัดกุ้งขาวฟักทอง และเห็ดย่าง

maeban 21 ก.พ. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    26,165    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนูสลัดที่สามารถทำรับประทานที่บ้านได้ กับผักสลัดนานาชนิด เรียงรายพร้อม เห็ดออรินจิ ฟักทองย่าง และกุ้งย่างหอม ๆ จากเตา แล้วราดด้วยน้ำสลัดน้ำใส รสชาติอร่อยล้ำเลิศทุกคำที่ได้รับประทาน
ส่วนผสม
กุ้งขาว (ขนาดกลางปอกเปลือกผ่าหลัง) 5 ตัว
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 หยิบมือ
ฟักทองหั่นชิ้น 4 ชิ้น
เห็ดออรินจิหั่นชิ้นบาง ๆ 4 ชิ้น
น้ำมันมะกอก (สำหรับย่างฟักทองและเห็ด) 1/2 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัดตามชอบ 1 จาน        
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 50 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะเทฟลอนให้ร้อน นำเห็ดออรินจิ และฟักทอง คลุกกับน้ำมันมะกอกให้พอ นำลงย่างให้สุก       
ตักขึ้น พักไว้
2. คลุกกุ้งกับเกลือป่นและน้ำมันมะกอก นำลงย่างให้สุกทั้งสองด้าน
3. นำผักสลัดจัดใส่จาน เรียงเห็ดออรินจิย่าง ฟักทองย่าง ตามด้วยมะเขือเทศราชินี และกุ้งย่าง ให้สวยงาม เสิร์ฟ
พร้อมกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้

ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำใส
น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
พาร์สเลย์สับละเอียด 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
- ใส่น้ำมันมะกอก น้ำมะนาว เกลือป่น พาร์สเลย์สับ มัสตาร์ด และพริกไทยดำลงในภาชนะ ใช้ตะกร้อมือตีให้เข้า
กัน พักไว้
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว